Top 10 đội tuyển có logo mang tính biểu tượng quốc gia tại Seagames

23 Tháng Mười Một, 2023 (5 tháng ago)
Top 10 đội tuyển có logo mang tính biểu tượng quốc gia tại Seagames

Seagames là giải đấu được tổ chức với quy mô lớn tại Đông Nam Á, quy tụ 10 đội bóng hàng đầu của mỗi quốc gia. Vậy, 10 đội bóng có logo mang tính biểu tượng đẹp nhất là ai?

Mỗi một đội tuyển bóng đá đều sở hữu một logo riêng biệt thể hiện tính tinh thần thi đấu của mình. Lồng ghép trong đó là biểu tượng quốc gia danh giá. Trước khi xem truc tiep bong da của giải đấu này, các bạn nên tìm hiểu về logo của các đội bóng tại giải đấu này nhé.

Top 1: Việt Nam

Logo đội tuyển bóng đá Việt Nam 
Logo đội tuyển bóng đá Việt Nam

Đội tuyển bóng đá Việt Nam sở hữu logo cờ đỏ sao vàng đặc trưng của Việt Nam. Logo sở hữu màu nền đỏ tượng trưng cho màu của cách mạng, màu của sự hết mình chiến đấu. Ngôi sao vàng 5 cánh nổi bật ở giữa tượng trưng cho linh hồn của dân tộc. 

Khi các trận đấu diễn ra hình ảnh cờ đỏ sao vàng luôn nổi bật trên khán đài cùng các tiếng reo hò cổ vũ như tiếp thêm sức mạnh cho các chiến binh dưới sân cỏ. 

Top 2: Indonesia

Logo đội tuyển bóng đá Indonesia 
Logo đội tuyển bóng đá Indonesia

Đương kim vô địch Sea Games 32 Indonesia sở hữu hình ảnh lá cờ tổ quốc làm logo thi đấu. Lá cờ có 2 màu đỏ và trắng được tạo thành 2 băng ngang bằng với nhau. Băng màu đỏ bên trên thể hiện cho lòng dũng cảm, tinh thần quyết đấu quyết thắng. Băng màu trắng bên dưới tượng trưng cho tinh thần dân tộc. 

Top 3: Thái Lan

Logo đội tuyển bóng đá Thái Lan
Logo đội tuyển bóng đá Thái Lan

Á quân Sea Games 32 sở hữu logo quốc kỳ Vương quốc Thái Lan. Đó là hình ảnh lá cờ gồm các sọc màu đỏ, trắng, xanh đan xen. Trong đó, sọc màu xanh ở giữa có độ rộng gấp đôi các sọc khác. 

Ba sắc màu đỏ – trắng – xanh da trời tượng trưng cho dân tộc – tôn giáo – nhà vua. Trong đó, màu trắng tượng trưng cho sự thuần khiết của tôn giáo (Phật giáo là quốc giáo của Thái Lan). Màu xanh da trời tượng trưng cho nhà Vua, màu xanh ở giữa ngụ ý vương thất ở trong nhân dân và tôn giáo thuần khiết. 

Top 4: Myanmar

Logo đội tuyển bóng đá Myanmar 
Logo đội tuyển bóng đá Myanmar

Màu sắc logo của đội tuyển Myanmar có sự tươi sáng hơn so với các Đội tuyển trên. Đây là hình ảnh lá cờ 3 màu vàng, xanh và đỏ nổi bật ở giữa là hình ảnh ngôi sao năm cánh màu trắng. 

Hình ảnh lá cờ 3 sọc ngang từ trên xuống dưới gồm màu vàng tượng trưng cho sự đoàn kết của giai cấp công nhân Myanmar. Màu xanh lá cây chính là sự hòa bình và yên bình của đất nước. Màu đỏ tượng trưng cho sự dũng cảm, quyết đoán của những con người Myanmar. 

Hình ảnh ngôi sao 5 cánh màu trắng nổi bật ở giữa tượng trưng cho sự hòa hợp chủng tộc và sự kết hợp của các nhóm dân tộc. Đây chính là biểu tượng quốc gia đầy ý nghĩa được đội tuyển bóng đá nam Myanmar mang theo bên mình để vững tâm trên sân cỏ. 

Top 5: Malaysia

Logo đội tuyển bóng đá Malaysia
Logo đội tuyển bóng đá Malaysia

Đội tuyển Malaysia sở hữu hình ảnh lá cờ rất đặc biệt gồm 14 sọc đỏ và trắng đan xen với nhau nằm ngang. Góc bên trên lá cờ nổi bật với hình chữ nhật màu xanh mang hình ảnh mặt lưỡi liềm và ngôi sao 14 cánh (Ngôi sao Liên bang). 

Top 6: Campuchia

Logo đội tuyển bóng đá Campuchia
Logo đội tuyển bóng đá Campuchia

Logo của Campuchia rất đặc biệt. Đó là hình ảnh lá quốc kỳ của Campuchia với 3 sọc ngang màu xanh dương, đỏ và xanh dương. Nổi bật giữa là hình ảnh đền Angkor Wat màu trắng. 

Hình ảnh đền Angkor Wat màu trắng ở giữa lá cờ biểu tượng cho sự thanh liêm, công lý của nhân dân và di sản văn hóa đặc biệt của Campuchia. Màu xanh dương là biểu tượng của sự tự do đoàn kết, tình anh em. Đồng thời tượng trưng cho nhà vua. Còn màu đỏ thể hiện sự can đảm, một lòng kiên quyết của nhân dân Campuchia. 

Top 7: Philippines

Logo đội tuyển bóng đá Philippines
Logo đội tuyển bóng đá Philippines

Hình ảnh logo của đội tuyển Philippines là một lá cờ của Philippines. Lá cờ nổi bật với màu xanh lam và đỏ tươi với một hình tam giác đều ở bên trái và ở trung tâm của hình tam giác là một mặt trời vàng với tám tia sáng, trên đỉnh của tam giác là ba ngôi sao năm cánh, mỗi ngôi sao đại diện cho ba hòn đảo chính. 

Màu trắng tượng trưng cho sự bình đẳng và thống nhất, sọc ngang màu xanh tượng trưng cho hòa bình, sự thật và công lý, và sọc ngang màu đỏ tượng trưng cho lòng yêu nước và lòng dũng cảm. Chính giữa tam giác màu trắng là mặt trời vàng tám cánh, tượng trưng cho đoàn kết toàn dân, tự do, dân chủ và chủ quyền quốc gia.

Top 8: Timor Leste

Logo đội tuyển bóng đá Leste
Logo đội tuyển bóng đá Leste

Đội tuyển Timor Leste sử dụng logo hình lá cờ nổi bật với các hình tam giác màu vàng tượng trưng cho “dấu vết của chủ nghĩa thực dân trong lịch sử Đông Timor”. Hình tam giác màu đen tượng trưng cho “sự che khuất để vượt qua”; nền đỏ của lá cờ tượng trưng cho “cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc”; và ngôi sao, hay “ánh sáng dẫn đường” có màu trắng và tượng trưng cho hòa bình.

Top 9: Singapore

Logo đội tuyển bóng đá Singapore
Logo đội tuyển bóng đá Singapore

Hoa văn là một lá cờ hai màu, nền trắng, vạch ngang màu đỏ, góc trên bên trái có hình trăng lưỡi liềm màu trắng, trên đó có năm ngôi sao năm cánh màu trắng. Các yếu tố của quốc kỳ đại diện cho một quốc gia trẻ, đang trỗi dậy và một quốc gia có khái niệm thế giới về bình đẳng phổ quát.

Top 10: Lào

Logo đội tuyển bóng đá Lào 
Logo đội tuyển bóng đá Lào

Màu đỏ trên quốc kỳ tượng trưng cho máu của nhân dân Lào đã hy sinh cho nền độc lập, và màu xanh tượng trưng cho sự thịnh vượng của đất nước. Vòng tròn màu trắng tượng trưng cho sự thống nhất của đất nước và cũng tượng trưng cho hình ảnh mặt trăng soi sáng dòng sông Cửu Long.

Tổng kết

Trên đây chính là top 10 Đội tuyển có logo mang tính biểu tượng quốc gia độc đáo được trang https://collaboration-world.com/ tổng hợp. Hy vọng những chia sẻ này đem lại thông tin hữu ích cho các tín đồ yêu bóng đá. 

Viết đánh giá